Thời gian liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng

Giáo Dục

Khi học liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thời gian đào tạo để có một kế hoạch học tập tốt nhất cho bản thân mình.


Thời gian liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trình độ đại học

Trong các bệnh viện, trung tâm ý tế thì điều dưỡng viên chính là những người không thể thiếu. Tại một đất nước có nền kinh tế phát triển như Việt Nam hiện nay thì vai trò của ngành điều dưỡng ngành càng được nâng cao.

Theo đánh giá của ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM thì ngành Điều dưỡng chính là một trong những ngành nòng cốt, giữ vai trò rất quan trọng trong hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện nay.

Dù chúng ta có làm việc trong ngành nghề nào đi chăng nữa thì cũng cần phải giỏi chuyên môn, nghiệp vụ cùng với những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để làm tốt công việc của mình, đặc biệt là đối với ngành điều dưỡng thì các bạn còn cần phải thật cẩn thận và chu đáo vì đây là công việc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đưa ra đề xuất thành lập một Hội đồng chuyên gia các cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe trên đại bàn TPHCM. Đồng thời các cơ sở đào tạo sẽ phối hợp với bệnh viện để xây dựng một chuẩn đầu ra của ngành và kết hợp trong công tác đào tạo để góp phần nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực ngành Y tế của thành phố hiện nay.

Theo số liệu thống kê của Bộ y tế thì tỉ lệ dưỡng/bác sĩ tại các bệnh viện hiện nay chỉ được 1,7/1 trong khi tỉ lệ cần thiết để mang đến các dịch vụ tốt nhất là phải đạt 2,5/1 đến 3,5/1. Đối với những bệnh viện tuyến trên thì con số này lại càng thấp hơn. Vì vậy, nước ta cần phải phấn đấu trong công tác đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng và các ngành Y Dược nói chung để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Theo đánh giá của Bộ y tế thì số điều dưỡng hệ đại học ra trường hàng năm tính đến thời điểm này vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển của hệ thống y tế. Như vậy, số lượng sinh viên ra trường hàng năm tại các cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng hệ đại học vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay. Đây chính là một cơ hội tốt để các bạn trẻ học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng.


Thời gian liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng

Tìm hiểu về chương trình liên thông Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng

Dưới đây là những thông tin tuyển sinh cơ bản mà các bạn cần phải nắm chắc nếu muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên đại học:

Những đối tượng có thể học liên thông Đại học điều dưỡng

Những đối tượng sau đây có thể theo học chương trình liên thông Cao đẳng lên Đại  học ngành Điều dưỡng:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và có mong muốn học liên thông lên đại học.
  • Những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại khá trở lên có thể tham gia dự tuyển ngây. Đối với những thí sinh tốt nghiệp loại trung bình thì phải có ít nhất 1 năm làm việc đúng với chuyên ngành học mới có thể tham gia dự tuyển.
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng ngành nghề khác và muốn học liên thông lên đại học Điều dưỡng thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng.

Hình thức và thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên đại học

Thời gian đào tạo liên thông Đại học Điều dưỡng kéo dài trong bao lâu? Khi các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và muốn tiếp tục học liên thông lên đại học thì sẽ phải tham gia vào một kỳ thi tuyển bao gồm 2 môn thi là môn kiến thức chuyên ngành và môn cơ sở ngành hoặc môn ngoại ngữ.

Đề thi môn kiến thức chuyên ngành sẽ được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Môn thi và đề thi môn cơ sở ngành sẽ do hiệu trưởng của cơ sở đào tạo đó quy định.

Sau khi vượt quá được kỳ thi tuyển đầu vào thì các bạn sẽ được tham gia vào khóa học trong thời gian kéo dài từ 1 năm rưỡi cho đến 2 năm. Với thời gian đào tạo này, các bạn sẽ nâng cao được tay nghề của mình một cách đáng kể và được cấp bằng đại học theo quy định, đủ điều kiện để học lên cao hơn nữa nếu bản thân có nhu cầu.

Không chỉ đối với ngành Điều dưỡng mà hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn cùng với các ngành Y Dược khác và các bạn có thể liên thông lên đại học theo mong muốn sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến học liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng mà chúng tôi cung cấp để các bạn có thể tham khảo và giải đáp những thắc mắc của bản thân. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì thì các bạn có thể để lại câu hỏi ở dưới bài viết để các thầy cô có thể tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post