Thân là gì? Hiểu và dùng thân để cuộc sống dễ dàng hơn

Tin Tức
Thân là gì?
Thân là gì?

Thân là gì? Đây là một từ có nhiều nghĩa và cách sử dụng khác nhau trong tiếng Việt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của thân khi ứng dụng vào phong thủy cá nhân hàng ngày nhé!

Thân là gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, khái niệm “thân” đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hướng nhà, vị trí bàn làm việc, vị trí giường ngủ và các vật phẩm phong thủy khác. Để xác định thân, ta dựa trên năm sinh của người theo lịch âm và liên kết với thông tin tử vi của 12 con giáp.

Tuy nhiên, việc xem xét thân là gì không chỉ dựa trên năm sinh mà còn phải xem xét giới tính của người đó. Điều này là bởi trong phong thủy, chúng ta chia thành hai loại mệnh khác nhau: mệnh sinh và mệnh cung.

Mệnh sinh trong thân là gì?

Mệnh sinh trong khái niệm “thân” đề cập đến ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả) được xác định dựa trên năm sinh. Theo các web tử vi uy tín như lichngaytot.net, đây là một khái niệm phong thủy phổ biến và quan trọng. Mỗi ngũ hành đại diện cho một yếu tố tự nhiên và mang theo những ý nghĩa đặc trưng.

Mệnh sinh không chỉ đóng vai trò trong việc xem Tử Vi mà còn được sử dụng để đánh giá cuộc sống và vận may của mỗi người. Nó có thể giúp xác định sự phù hợp và cân nhắc trong việc chọn người bạn đời, xác định tuổi hợp nhau khi kết hôn và tuổi của đôi vợ chồng. Các thông tin về ngày giờ tốt có thể xem bằng các ứng dụng và trang web có lịch âm 2023.

Mệnh sinh trong thân
Mệnh sinh trong thân

Với mệnh sinh, ta có thể tìm hiểu và khám phá các yếu tố tương quan giữa con người và ngũ hành, từ đó có thể áp dụng các biện pháp phong thủy phù hợp để cân bằng và tạo cơ hội tốt nhất cho cuộc sống và sự thành công. Đây là một yếu tố quan trọng cần nắm khi xác định thân là gì?

Mệnh cung

Mệnh cung, còn được gọi là mệnh cung phi, đóng vai trò quan trọng trong việc xác định ngũ hành của mỗi người, không chỉ dựa trên năm sinh mà còn phụ thuộc vào giới tính của họ.

Cung Phi Bát Trạch là một hệ thống các mệnh cung, mỗi mệnh cung được đại diện bởi một trong năm ngũ hành: Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ và Hoả. Việc xác định mệnh cung của mỗi người là dựa trên cân đối và tương quan giữa yếu tố ngũ hành và giới tính. Điều này cho phép chúng ta nhìn nhận tác động của ngũ hành đến cuộc sống và sự phát triển của mỗi người một cách toàn diện.

Mệnh cung là cơ sở quan trọng để lựa chọn màu sắc phù hợp cho các vật phẩm phong thuỷ. Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có thể tương tác và tác động lên năng lượng và cảm xúc của con người.

Vì vậy, thông qua việc áp dụng màu sắc phù hợp, chúng ta có thể cân bằng và cải thiện sự hài hòa và sự thịnh vượng trong môi trường sống và công việc của mình, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong cuộc sống.

Tác dụng của thân là gì trong phong thủy

Thân trong phong thủy có tác dụng giúp ta chọn được hướng nhà và các vật phẩm phong thủy hợp với bản mệnh của mình.

Theo phong thủy, mỗi con giáp có một hướng thân và một hướng hại. Hướng thân là gì thì đây là hướng tốt cho sức khỏe, tài lộc, may mắn và hạnh phúc của người đó. Hướng hại là hướng xấu, gây ra các vấn đề về sức khỏe, tiền bạc, tai ương và phiền não cho người đó. Sau khi hiểu rõ thân là gì thì dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng thân trong phong thủy có thể kể đến như:

Chọn nhà dựa theo thân là gì?

Chọn hướng nhà bằng thân là gì?
Chọn hướng nhà bằng thân là gì?

Chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng giường ngủ theo hướng thân của mình để tăng cường khí vận và may mắn. Tránh hướng hại của mình để tránh gặp rủi ro và phiền não. Ví dụ: Nếu bạn thuộc con giáp Thân, thì nên chọn hướng Tây hoặc các hướng liên quan đến Tây như Tây Nam hoặc Tây Bắc. Tránh hướng Đông hoặc các hướng liên quan đến Đông như Đông Nam hoặc Đông Bắc.

Ứng dụng thân vào màu sắc đồ dùng

Chọn màu sắc cho các vật phẩm phong thủy theo mệnh cung của mình để tăng cường khí vận và may mắn. Tránh màu sắc khắc với mệnh cung của mình để tránh gặp rủi ro và phiền não. Ví dụ: Nếu bạn là nam sinh năm 1992 (âm lịch) thuộc con giáp Thân và mệnh cung là Thuỷ (Khảm), thì nên chọn các vật phẩm phong thủy mang màu xanh dương, đen, tím… Tránh các vật phẩm phong thủy mang màu vàng, cam, nâu…

Chọn giờ tốt theo thân là gì?

Chọn ngày giờ tốt theo thân của mình để làm những việc quan trọng như ký hợp đồng, khai trương, cưới hỏi… Tránh ngày giờ xấu theo thân của mình để tránh gặp rủi ro và phiền não.

Lựa chọn đối tác bằng thân

Chọn bạn bè, đối tác, vợ chồng theo thân của mình để tăng cường sự hòa thuận và hợp tác. Tránh những người có thân xung với mình để tránh gặp khó khăn và xung đột. Ví dụ: Nếu bạn thuộc con giáp Thân, thì nên chọn bạn bè, đối tác, vợ chồng có con giáp hợp với Thân là Tỵ, Ngọ, Dậu. Tránh những người có con giáp xung với Thân là Tý, Dần, Mùi.

Trả lời cho câu hỏi thân là gì thì đây là một từ có nhiều ý nghĩa và cách sử dụng trong văn hóa Việt Nam. Thân có ảnh hưởng đến hướng nhà và các vật phẩm phong thủy của người đó trong phong thủy. Hiểu về thân sẽ giúp cuộc sống của bạn suôn sẻ hơn đấy!

Rate this post