Ngành Y dược khối C có những trường nào đào tạo?

Giáo Dục

Lâu nay chúng ta thường biết đến muốn theo học  ngành Y Dược thì các bạn cần học giỏi khối A, B. Vậy ngành Y dược khối C có những trường nào đào tạo và có theo học được không? Cùng giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Ngành Y Dược khối C có học được không?

Từ xưa tới nay, chúng ta thường nhắc đến khối, B dành cho nhóm ngành Y tế. Khối C dành cho các ngành như báo chí – truyền thông, du lịch, luật, sư phạm, an ninh – quốc phòng, tâm lý xã hội. Ít ai có thể nghĩ rằng khối C theo cũng có thể theo học được nhóm ngành Y tế.

Hiện nay, để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho thí sinh và đam mê theo đuổi ngành, thí sinh không chỉ thi 3 môn như trước nữa. Thí sinh hoàn toàn có thể ết hợp cùng các môn học khác như Toán, Ngoại ngữ đều có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều trường cao đẳng, đại học tuyển sinh. Phương thức áp dụng đó chính là xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Từ năm 2017 Bộ GD-ĐT đã có nhiều sự thay đổi với những chính sách, cơ chế tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh không còn áp lực nhiều cho thi cử mà lại được thỏa sức theo đuổi đam mê với nhiều lựa chọn khác nhau.

Đặc biệt nhóm ngành Y dược rất nhiều trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ. Theo đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Như vậy, trong quá trình học bạn chỉ cần bám sát vào chương trình học phổ thông là đã có thể thi tốt chương trình thi tốt nghiệp THPT.

Vậy nếu như bạn đang theo học khối C thì hoàn toàn đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể theo học được ngành Y dược chỉ cần bạn có đam mê và sự cố gắng.

Ngành Y dược khối C có những trường nào đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-xet-tuyen-khoi-c-nganh-duoc
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển khối C ngành Dược

Xem ngay: ngành Y học cổ truyền để biết thêm thông tin

Nhắc tới trường đào tạo về Y Dược tốt ở TPHCM thì không thể không nhắc đến Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nơi đây, hàng năm đã thu hút được hàng ngàn thí sinh theo học mỗi năm. Hiện tại, trường đang đào tạo 5 ngành chính gồm:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201);
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301);
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602);
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603).

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội tốt để các em sau khi ra trường thành thạo hơn với nghề.

Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường giao động từ 1.000.000 – 1.300.000/ tháng. Đây là mức học phí vô cùng tốt cho các em sinh viên theo học. Bên cạnh đó, hàng năm vào mỗi đợt tuyển sinh, nhà trường còn tạo điều kiện cho các em theo học bằng cách miễn giảm học phí với chương trình vô cùng lớn.

Ngoài chất lượng giảng dạy với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm thì hàng năm nhà trường còn tổ chức các phong trào nhằm kết nối các bạn sinh viên. Rất nhiều sinh viên đã được thể hiện tài năng thông qua các cuộc thi như: Giải đá bóng, văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, cuộc thi cắm hoa…

Khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Các em hoàn toàn làm việc luôn tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước sau khi được cấp bằng.

Thí sinh có thể học 1 trong 2 địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Ngôi trường được nhắc đến tiếp theo đó chính làTrường Cao Đẳng Y Dược Pasteur. Trường đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy với đội ngũ giảng viên trình độ từ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Cơ sở vật chất của trường theo đúng quy chuẩn của Bộ. Mức học phí cũng có nhiều ưu đãi cho sinh viên khi theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Thời gian trước đây nhà trường chỉ đào tạo ngành Dược hệ Trung cấp. Trường đã nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức sau 7 năm kể từ thời gian thành lập và phát triển, cùng với các thành tích nhà trường đạt được.

Đây là một trong những ngôi trường có cơ sở đào tạo tốt, uy tín, chất lượng đi cùng với đó là đội ngũ giảng viên rất giàu dạy kinh nghiệm. Thầy cô tại trường luôn tâm huyết giảng dạy để hàng năm có rất nhiều sinh viên ưu tú tốt nghiệp. Hầu hết các bạn sinh viên sau ra trường đều có việc làm ổn định tại các cơ sở y tế.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là ngôi trường có nhiều thí sinh theo học nhất.

Ngay khi còn ngồi ghế nhà trường, nhà Trường luôn hướng tới tiêu chí chú trọng vào thực hành, thực tập trong từng môn học giúp sinh viên tiếp cận với môi trường thực tiễn.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-dao-tao-chat-luong
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo chất lượng

Click ngay: ngành Y sĩ đa khoa để biết thêm thông tin

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 4 chuyên ngành chính:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102)

Cơ sở vật chất tại Trường được đầu tư đầy đủ trang thiết bị để các em theo học được tốt nhất. Bên cạnh đó trường có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức nước ngoài, tạo cơ hội giới thiệu việc làm với mức lương hấp dẫn cho sinh viên khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở tại:

 • Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Trên đây là giải đáp ngành Y dược khối C có những trường nào đào tạo. Chúc các bạn tìm được ngôi trường mà mình mong muốn nhất.

Rate this post