Cùng trải nghiệm với những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu độc đáo

Du lịch trong nước

Vũng Tàu được mệnh dệnh là thành phố biển vô cùng đáng sống. Ở nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn cảnh đẹp và khí hậu. Cùng trải nghiệm với những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu độc đáo ngay dưới đây.

kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu vào thời gian nào?

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa Đông Nam Bộ, Vũng Tàu sở hữu khí hậu 2 mùa đặc trưng:

  • Mùa mưa: Tháng 5 – 10 và có gió mùa Tây Nam.
  • Mùa nắng: Tháng 11 – 4 và có gió mùa Đông Bắc.

Vũng Tàu có nhiệt độ trung bình ở mức 27 độ, thấp nhất là 24 độ và cao nhất là 30 độ. Nhiệt độ này là vô cùng lý tưởng và đáng sống. Vì thế, nơi đây thu hút được rất nhiều khách du lịch ghé qua hàng năm. Bạn chỉ cần chú ý không đi vào những ngày có bão hay biển động để đảm bảo an toàn. Thời tiết Vũng Tàu vô cùng đẹp, bạn hoàn toàn có thể đắm chìm vào không gian ấy để thưởng thức và trải nghiệm. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều quần áo vì thời tiết luôn lý tưởng để bạn có thể “sống ảo” đó nhé!

Vung-tau-co-nhiet-do-ly-tuong
Vũng Tàu có nhiệt độ lý tưởng

Xem ngay: khu du lịch suối mơ quận 9 quà tặng thiên nhiên giữa lòng Sài Gòn để biết thêm về nơi này

Có một lưu ý là do vị trí thuận lợi mà Vũng Tàu luôn đông đúc vào ngày cuối tuần, đặc biệt là mùa lễ Tết, khiến chi phí của các dịch vụ cũng tăng cao hơn so với thông thường. Bạn nên tránh đi vào thời điểm này thì sẽ có được một chuyến đi vô cùng ý nghĩa mà không đông đúc.

Vũng Tàu chơi gì?

Bãi Sau (Thùy Vân, Thùy Dương)

Nằm ở phía Nam của Vũng Tàu, bãi Sau có bãi cát dài phẳng và bờ biển khá đẹp, nước biển trong. Một số resort nổi tiếng ở đây như Long Cung (bãi Thủy Tiên), Lan Rừng với khung cảnh lãng mạn…

Theo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu thì Bãi Sau đẹp hơn Bãi Trước với biển trong hơn, sóng vừa phải, lại tập trung nhiều khách sạn và dịch vụ ăn uống, vui chơi.

Bãi Trước

Bai-bien-vung-tau-vo-cung-dep
Bãi biển Vũng Tàu vô cùng đẹp

Bãi trước có ít người tắm hơn do nước biển không trong. Tuy nhiên, từ lúc chiều tà đến khi đêm xuống thì đây là nơi tập trung vui chơi của khách du lịch. Bãi Trước có rất nhiều khu vui chơi, giải trí, cao ốc và các khu mua bán đông đúc.

Để hít thở không khí trong lành tại khu du lịch trong nước ở thành phố biển này thì bạn hoàn toàn có thể thuê xe đạp và đi loanh quanh.  Hoặc dạo bộ ở khu vực trung tâm ngắm hoàng hôn dưới những hàng dừa chạy dọc theo bờ biển.

Còn nếu bạn thích những bãi biển yên bình, không quá phổ biến thì Vũng Tàu cũng có không ít bãi tắm khác như Bãi Dứa, Bãi Dâu, Vọng Nguyệt, Chí Linh, Đồi Nhái…

Phương tiện di chuyển ở Vũng Tàu

Muốn di chuyển và thăm quan trong thàn phố thì bạn hoàn toàn có thể thuê được rất nhiều phương tiện để di chuyển, bạn có thể chọn lựa taxi, xe máy hay xe đạp.

Taxi: Phương tiện phù hợp cho những ai du lịch theo gia đình, nhóm đông hoặc đi không xa thành phố. Các hãng taxi ở Vũng Tàu có thể kể đến như Mai Linh (SĐT: 0254.3.56.56.56), Vinasun (SĐT: 0254.38.27.27.27), Petro (SĐT: 0254.3.851.851)

Xe máy: Là thành phố du lịch, Vũng Tàu có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe máy trong ngày (120.000 VND – 200.000 VND/ ngày) hoặc theo giờ (25.000 VND – 40.000 VND/ giờ).

Xe đạp đôi: Ở Vũng Tàu phương thiện này là khá phổ biến. Vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt là buổi tối, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh các du khách đang đạp xe dạo quanh thành phố. Giá thuê xe khoảng 20.000 VND/ giờ.

Xe điện: Thành phố Vũng Tàu có hai chuyến xe điện cho du khách tham quan: chuyến quanh Núi Nhỏ và chuyến quanh thành phố. Một tour sẽ từ 1 giờ rưỡi – 2 giờ, giá khoảng 100.000 VND/ xe 3 chỗ – 320.000 VND/ xe 13 chỗ.

Trực thăng: Là cơ hội lý thú cho du khách ngắm nhìn thành phố biển xinh đẹp từ trên cao. Mức giá dao động 20 – 40 USD, tùy dịch vụ. Đây là một trai nghiệm vô cùng độc đáo.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu độc đáo. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post