Khám phá khu du lịch U Minh chơi gì và cần lưu ý những gì?

Du lịch trong nước

Đến với miền tây sông nước chắc hẳn chúng ta khó có thể không nhắc đến khu du lịch U Minh. Nơi đây mang tới cho du khách những trải nghiệm vô cùng độc đáo. Cùng khám phá khu du lịch U Minh chơi gì và cần lưu ý những gì qua bài viết dưới đây.

Thời điểm lý tưởng để phượt Rừng quốc gia U Minh Hạ

Cà Mau có hai mùa mưa (từ tháng 11- tháng 4) và mùa khô (từ tháng 5- tháng 10). Vào mùa mưa, nước dâng cao, vì vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng thuyền quanh rừng ngập mặn. Do thời tiết nắng ráo thì bạn sẽ đi phượt dễ hơn và sẽ có được những trải nghiệm tốt cho mình.

Phương tiện di chuyển khu du lịch U Minh

di-chuyen-bang-xe-may
Di chuyển bằng xe máy

Xem ngay: con gái nên mặc gì khi đi phượt để biết những trang phục phù hợp

Có hai cách để di chuyển từ Sài Gòn tới rừng U Minh Hạ là xe máy hoặc xe khách.

  • Xe máy: Các bạn di chuyển theo hướng QL1A- qua cầu Cà Mau- Ngô Quyền- Võ Văn Kiệt – theo biển chỉ dẫn tới rừng U Minh Hạ (nếu không biết thì bạn hỏi người dân địa phương).
  • Xe khách: Từ TP HCM tới Cà Mau có các chuyến xe khách như Liên Hưng, Mai Linh, Giáp Diệp, Phương Trang, Ngọc Hà tại bến xe miền Đông, miền Tây hay bến xe An Sương. Giá vé xe khách tới Cà Mau dao động từ 180k – 200k/người. Sau khi tới bến xe Cà Mau, mọi người bắt taxi hay xe ôm tới vườn quốc gia U Minh Hạ. Nếu đi xe bus từ bến xe Cà Mau tới thị trấn U Minh, bạn sẽ phải bắt xe ôm đi thêm 20km nữa mới tới rừng U Minh Hạ.

Chơi gì khi tới rừng U Minh Hạ

Đài quan sát

Từ cửa rừng (ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời), con đường láng nhựa phẳng lỳ, sạch sẽ, dẫn du khách chạy bon bon qua đài quan sát cao tới 24 mét. Trèo lên đỉnh, bạn có thể nhìn thấy một vùng trời vô cùng đẹp mắt, sông nước trù phú bao la bốn phía, xa tít tắp tới tận chân trời.

Đi thuyền thăm quan rừng đước

Dịch vụ tham quan vườn quốc gia bằng thuyền hoạt động giúp du khách trải nghiệm du lịch rừng ngập mặn thực thụ. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ mở theo mùa, hình thức này sẽ không hoạt động nếu như vào mùa nước lên hoặc hanh khô. Để chắc chắn, mọi người nên liên hệ với ban quản lý trước khi đi. Lênh đênh trên sông nước Cà Mau, bạn sẽ được ngắm nhìn thảm động thực vật vô cùng đa dạng, phong phú, có những loại động vật đang nằm trong sách Đỏ, thả mình vào những truyền thuyết từ thuở tiền nhân khai khẩn đất phương Nam do người dân địa phương kể lại.

Câu cá lấy mật trong rừng

Cau-ca-lay-mat-trong-rung
Câu cá lấy mật trong rừng

Click ngay: tháng 9 du lịch ở đâu để biết thêm những địa điểm đẹp

Bạn có thể thuê thuyền bơi vào sâu trong rừng để câu cá. Mùa hè và những ngày cuối tuần có khá nhiều khách ở TPHCM và các tỉnh khác về thưởng thức thú ẩm thực rừng và câu cá thư giãn. Mỗi vé 150.000đ, nếu may du khách có thể câu dính nhiều chú cá lóc hoặc cá bông trên dưới một ký, hoặc có khi nặng đến hai, ba ký là chuyện không hiếm. Ở U Minh Hạ, cá tự nhiên còn khá nhiều do rừng được bảo tồn nghiêm ngặt. Hay tùy thời điểm, mà bạn có thể tham gia cùng người dân vào rừng đặt trúm bắt lươn, đặt lờ bắt cá…, đi hái đọt choại, bồn bồn, sen, súng, đọt cóc kèn…

Lưu ý

  • Nên gọi điện hỏi trước nếu muốn trải nghiệm cảm giác đi thuyền khám phá rừng cây.
  • Về việc ngủ qua đêm ở rừng U Minh Hạ thì ở đây không có chỗ cắm trại, cũng không có dịch vụ nhà nghỉ nên mọi người đến chơi xong di chuyển quay trở lại thị trấn U Minh hoặc thành phố Cà Mau để nghỉ ngơi.
  • Nếu đi vào mùa mưa thì bạn nhớ mặc quần áo dài hoặc mang theo thuốc phòng chống côn trùng vì ở đây rất nhiều côn trùng, đặc biệt là muỗi.
  • Mang theo nón, mũ, ô để che nắng che mưa.

Thông tin về rừng quốc gia U Minh Hạ

– Địa chỉ: Âp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

– Website: vuonqgumh.camau.gov.vn

– Điện thoại: 07803.910.070  hoặc 0780 3 910 020

– Giá dịch vụ: vào tham quan 10k/lượt, thuê thuyền đi du lịch 150k/người/h.

Trên đây là Khám phá khu du lịch U Minh. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post