giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế

Giáo viên mầm non hợp đồng được hưởng lương như thế nào?

Giáo Dục

Giáo viên mầm non hợp đồng được hưởng lương như thế nào? Mức lương so với giáo viên mầm non công chức ra sao? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mức lương của giáo viên mầm non hợp đồng là bao nhiêu?

Ngày 20/02, Nghị quyết số 06/2018/NĐ-CP( hay còn được gọi với tên khác là hợp đồng 06 giáo viên mầm non) về quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non do Chính phủ ban hành chính thức có hiệu lực. Đây là mức chính sách áp dụng cho cả các giáo viên hợp đồng cụ thể như sau:

Thứ nhất, theo nghị quyết thì giáo viên mầm non (bao gồm cả phó hiệu trưởng) làm việc ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập này có đủ tiêu chuẩn chức danh giáo viên mầm non hạng IV (mã số V.07.02.06) trở lên thì được ký hợp đồng lao động và xếp lương ở chức danh giáo viên mầm non hạng IV. Lúc này mỗi giáo viên sẽ được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định hiện hành như giáo viên mầm non là viên chức.

giáo viên mầm non hợp đồng

Giáo viên mầm non hợp đồng

Theo quy định thì thời gian và bậc lương của mỗi giáo viên sẽ được hưởng khi thực hiện chế độ hợp đồng lao động được nối tiếp để xếp lương và thực hiện chính sách khi được tuyển dụng theo chế độ hợp đồng làm việc của mỗi người.

Thứ hai, mỗi giáo viên mầm non bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đang làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục sẽ được Nhà nước hỗ trợ thêm tiền tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Mức hỗ trợ của phần ngân sách này sẽ được thực hiện theo mức hỗ trợ đối với giáo viên công chức công lập có cùng trình độ và cùng tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định hiện hành.

Thứ ba, mỗi giáo viên mầm non bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được nhà nước hỗ trợ và thanh toán tiền mua tài liệu học tập tiếng nói và chữ viết của người dân tộc thiểu số theo quy định. Mức chi phí mua tài liệu học tập sẽ được chi trả theo hóa đơn tài chính thực mua và được trả không quá 3 năm.

Thứ tư, mỗi giáo viên mầm non trực tiếp dạy 2 buổi/ngày tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ghép có độ tuổi từ 2 tuổi trở lên tại các điểm lẻ hoặc trực tiếp dạy tăng cường tiếng Việt tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo là các bé người dân tộc thiểu số,.. thì theo quy định hợp đồng 06 giáo viên mầm non sẽ được hỗ trợ thêm một khoản bằng tiền là 450.000 đồng/tháng. Thời gian hưởng hỗ trợ là 9 tháng/năm.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin về mức lương của giáo viên mầm non hợp đồng rồi chứ. Hãy đăng ký để có thể trở thành một giáo viên mầm non tương lai nhé!

>>>Tham khảo thêm: Thông tin về công việc của một cấp dưỡng trường mầm non hiện nay

Học sư phạm mầm non ở đâu là uy tín, chất lượng

Lựa chọn học ngành sư phạm mầm non tại nước ta đã trở thành một xu hướng được rất  nhiều bạn trẻ quan tâm. Cũng chính vì thế mà đã có rất nhiều trường tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành sư phạm mầm non như: Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Trường đại học Thủ đô Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Cao Đẳng Hải Dương Khối, Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế, Đại Học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh, Đại Học Đồng Tháp, Đại Học Phú Yên, Đại học An Giang,….

Bên cạnh đó, đối với các bạn có nhu cầu học văn bằng 2 sư phạm mầm non  thì có thể lựa chọn trường Trường trung cấp Phương Nam tại Đắk Nông để theo học.

giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế

Giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế

Đây  là điểm đến đang được rất đông các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Bên cạnh việc đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non nhà trường còn đào tạo chứng chỉ bảo mẫu mầm non hay cấp dưỡng mầm non.

Các bạn sinh viên có thể thoải mái lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên sư phạm mầm non với nhiều kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc, trông nom và yêu mến trẻ.

Trong 2 năm theo học chương trình văn bằng 2 sư phạm mầm non bạn sẽ được cung cấp các kiến thức có liên quan đến: Giáo dục mầm non, Phương pháp phát triển tâm lý, Tâm lý học lứa tuổi mầm non, Vệ sinh dinh dưỡng trẻ mầm non, Phương pháp làm quen với văn học, Phương pháp phát triển thể chất trẻ nhỏ, Toán và phương pháp hình thành biểu tượng toán,…

Để đăng ký xét tuyển vào hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non tại Trường trung cấp Phương Nam tại Đắk Nông các bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp văn bằng 2 sư phạm mầm non theo mẫu mà nhà trường cung cấp

  • 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng với bằng tốt nghiệp
  • 02 bản photo công chứng giấy khai sinh
  • 02 bản photo công chứng giấy chứng minh nhân dân
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp
  • 04 ảnh kích thước 3×4 có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau của ảnh.

Bạn có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh tại trường hoặc gửi về địa chỉ Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam tại: QL14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông.

Rate this post