Đến với du lịch Ninh Bình bạn đừng bao giờ bỏ lỡ những địa điểm du lịch này

Du lịch trong nước

Ninh Bình được biết đến với địa danh linh thiêng và miền đất du lịch. Nơi đây sở hữu những vẻ đẹp thu hút. Nếu đến với du lịch Ninh Bình bạn đừng bao giờ bỏ lỡ những địa điểm du lịch này nhé!

Địa điểm du lịch Ninh Bình

Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Để ngắm được toàn bộ bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt, bạn cần vượt qua 486 bậc thang đá. Bạn sẽ được  thử sức dẻo dai của mình khi leo lên đỉnh này.

Giữa trung tâm của di tích là hồ nhân tạo lớn màu xanh cổ kính rêu phong. Không gian vô cùng thoáng đẹp bởi cây xanh rợp bóng. Khi bước lên được trên đỉnh bạn cứ ngỡ là đang bước trên con đường tiên vậy.

Chinh-phuc-hang-mua
Chinh phục hang múa

Xem ngay: Khu Du Lịch Suối Mơ Quận 9, Quà Tặng Từ Thiên Nhiên Giữa Lòng Sài Gòn để biết về khu du lịch này

Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô xưa. Với vẻ yên bình và một tầm mắt nhìn bao quát cả một vùng đất Hoa Lư rộng lớn, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bị đốn tim khi đến với nơi này.

Từ quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, các bạn sẽ rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An hoặc Bích Động men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được Hang Múa.

Đầm Vân Long

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi có cảnh quan hấp dẫn. Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ.

Nơi đây sở hữu những núi đá có tên gọi là núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên. Bởi bức tranh thủy mặc này đã phản chiếu và khắc họa lên.

Tam Cốc

Tam Cốc nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, nơi đây còn được ưu ái gọi là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

Cũng giống như Tràng An, để đi tham quan Tam Cốc, chúng ta sẽ di chuyển bằng thuyền trên dòng sông Ngô Đồng thơ mộng, nước trong vắt tới đấy để chiêm ngưỡng lần lượt 3 hang. Đi trên thuyền, bạn sẽ được hòa mình và ngắm trọn khung cảnh đẹp của núi non, sông nước nơi đây.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là khu du lịch trong nước nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…

Chua-bai-dinh-linh-thieng
Chùa Bái Đính linh thiêng

Tại đây có hàng trăm bức tượng La Hán được đặt dọc theo lối đi vào và ra khỏi chùa. Để mong những điều tốt đẹp nhất, khi đi qua nơi đây chúng ta thường cầu mong.

Chùa có các điểm tham quan chính như: cổng Tam Quan, tháp chuông, các điện Quan Âm, Pháp Chủ, Tam Thế. Để đến một điểm tham quan, bạn phải đi qua một đoạn đường khá dài, đa số là các bậc thang. Điều này như một cách để thể hiện lòng kiên nhẫn và tâm nguyện được đặt chân đến chốn thanh tịnh của con người.

Chùa Bái Đính mở cửa từ 6h sáng tất cả các ngày trong tuần và thường đóng cửa lúc 21h tối, khi khách vãn hoàn toàn. Chùa Bái Đính rất tôn nghiêm và vô cùng sạch sẽ. Vì thế, bạn cũng cần giữ gìn khi tới đây nhé!

Trên đây là những địa danh nổi tiếng du lịch Ninh Bình. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Rate this post