Đừng bỏ lỡ những địa điểm này khi đi du lịch Hà Giang

Du lịch trong nước

Hà Giang địa đầu của tổ quốc được biết đến với rất nhiều danh lam thắng cảnh. Đến với những nơi này bạn được hòa mình vào với núi rừng. Đừng bỏ lỡ những địa điểm này khi đi du lịch Hà Giang nhé!

Du lịch Hà Giang

Thung lũng Sủng Là

Nó sở hữu một vẻ đẹp mộc mạc, yên bình của những mái nhà tường trình nhỏ nhắn, những ruộng ngô xanh mướt, những dải hoa tam giác mạch dịu dàng. Đến với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vườn hoa khoe sắc màu vì thế mà nó được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá.

Thung-lung-sung-la-voi-nhung-dai-hoa
Thung lũng Sủng Là với những dải hoa

Xem ngay: Khu Du Lịch Suối Mơ Quận 9, Quà Tặng Từ Thiên Nhiên Giữa Lòng Sài Gòn để biết về khu du lịch này

Đối với miền sơn cước thuộc khu du lịch trong nước sở hữu được vẻ đẹp này quả thật là món quà trời ban. Trong thung lũng Sủng Là có làng Lũng Cẩm, nơi mà cuộc sống vẫn còn nguyên vẹn bản sắc như: đeo gùi đi lấy rau, địu con, dệt lanh,..

Lũng Cẩm hiện là nơi cư trú của hơn 60 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Lô Lô, Mông và Hán. Trong đó, bản Lô Lô là nơi mang màu sắc mộc mạc, xưa cũ hơn cả. Nơi đây còn được biết đến bởi đã từng làm bối cảnh cho bộ phim “chuyện của Pao” trong ngôi nhà gần 100 năm tuổi. Ngôi nhà trải qua quá nhiều thăng trầm của thời gian nên vừa qua đã được tu sửa lại.

Để đến với nơi đây, bạn sẽ đi qua một con đường trải dài hoa tam giác mạch, vào tháng 1,2 hàng năm xung quanh nhà của Pao là hoa đào hoa mận, hoa lê,.. thấp thoáng sau tán hoa là ngôi nhà trình tường nhuốm màu của thời gian. Bước vào nơi đây, bạn sẽ ngỡ như lạc một khung cảnh thần tiên vậy.

Cột cờ Lũng Cú

Từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi qua Phố Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút đầu tiên trên bản đồ hình chữ S. Ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch lớn trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến hiện tại. Lũng Cú ở trên độ cao 2000 m so với mực nước biển, Lũng Cú là nơi duy nhất có người Lô Lô sinh sống.

Đứng trên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ Tổ quốc phấp phới bay trong gió, tận mắt thấy điểm đầu tiên đặt nét bút vẽ nên bản đồ hình chữ S là lúc lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước dâng tràn. Đứng trên cột cờ Lũng Cú ngắm hoàng hôn, sau đó quay xuống thị trấn Đồng Văn nghỉ lại Đồng Văn một tối. Bởi người ta thường truyền tai nhau rằng, chưa được gọi là chưa đến đến Hà Giang khi bạn không ngủ lại ở Đồng Văn.

Dinh Thự họ Vương

Dinh-th-ho-vuong-voi-kien-truc-doc-dao
Dinh Thự họ Vương với kiến trúc độc đáo

Dinh thự họ Vương nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ, nơi đây cửa vào có hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp. Từ Dinh Họ Vương về Đồng Văn là 14km. Giá vé vào tham quan dinh thự họ Vương: 20.000 đồng.. Đứng trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút phía dưới mới thấy được sự bề thế của dinh thự.

Dinh thự này thuộc một gia tộc giàu có nhất vùng nhờ bán thuốc phiện thời trước thuộc họ Vương của vua Mèo. Lối kiến trúc của dinh thự này là sự kết hợp độc đáo của ba nền kiến trúc nổi tiếng: Trung Quốc, người dân tộc Mông và Pháp. Khu dinh thự này được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia năm 1993. Năm 2004, gia đình họ Vương quyết định cống hiến dinh thự này cho Nhà nước bảo tồn.

Trên đây là những địa danh nổi tiếng du lịch Hà Giang. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Rate this post