Giải đáp du lịch Đà Lạt tháng 1 có gì và cần lưu ý những gì?

Du lịch trong nước

Đà Lạt là một miền đất hứa thu hút rất nhiều du khách. Mỗi tháng Đà Lạt lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Cùng giải đáp du lịch Đà Lạt tháng 1 có gì và cần lưu ý những gì qua bài viết dưới đây.

Thời tiết Đà Lạt vào tháng 1

Thời tiết

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 thường rất ổn định, ít mưa và nắng nhẹ. Nhiệt độ trung bình thường dao động trong khoảng 14 đến 22 độ. Ban ngày có nắng nhẹ và thường có sương mờ và vào ban đêm thì hơi se lạnh.

Mặc dù thời tiết Đà Lạt tháng 1 đã ấm lên nhiều so với những tháng mùa đông nhưng các bạn vẫn nên lưu ý mặc ấm với trường hợp nhà có trẻ nhỏ và người già. Đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ Đà Lạt đôi khi sẽ xuống tầm 12, 13 độ, sẽ rất lạnh với bạn quen ở xứ nóng.

Thoi-tiet-thang-1-kha-lanh
Thời tiết tháng 1 khá lạnh

Xem ngay: du lịch miền Tây nên đi tỉnh nào để biết những nơi thú vị

Trường hợp tệ nhất và hiếm khi xãy ra, Đà Lạt sẽ có mưa nhỏ nhưng mưa dầm. Nếu đi vào thời gian này thì bạn sẽ bắt gặp không khí lạnh. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều nhưng mưa thì nếu như bạn đi du lịch vào mùa này ở ngoài trời sẽ gặp trời lạnh.

Dự báo thời tiết tháng 1

Những tuần đầu tháng 1, Đà Lạt được dự báo hơi nhiều mây, đôi khi có mưa nhẹ và nhiệt độ ban đêm xuống khá thấp từ 12 đến 15 độ.

Du lịch Đà Lạt tháng 1 có gì?

Tháng một dương lịch được liệt vào một trong những tháng đẹp nhất Đà Lạt bạn có biết không. Dưới đây sẽ là những điều tuyệt vời dành cho bạn nếu như đến Đà Lạt vào tháng này.

Những loài hoa nở vào tháng 1

Tháng 1 chính là mùa hoa đẹp nhất trong năm, mùa hoa Mai Anh Đào. Không có nơi nào nhiều Mai Anh Đào như Đà Lạt. Bạn có thể ngắm nhìn Mai Anh Đào nở ở những đoạn đường nổi tiếng như Trần Hưng Đạo, ven hồ Xuân Hương, đoạn đường đi vào khu du lịch Đường hầm đất sét ở hồ Tuyền Lâm.

Bên cạnh Mai anh đào thì bạn còn có thể chiêm ngưỡng những cánh hoa Ban trắng đặc trưng của vùng núi Tây Bắc nữa nhé. Và Trần Phú chính là con đường nổi tiếng với nhiều hoa Ban trắng nhất Đà Lạt.

Tháng 1 cũng chính là thời điểm các làng hoa như Vạn Thành, Thái Phiên có nhiều hoa nhất. Đến với Đà lạt chắc chắn bạn cũng sẽ có được những bức ảnh với hoa thật tuyệt vời.

Đà Lạt vào tháng 1 dâu tây rất nhiều và rẻ

Đà Lạt tháng một cũng chính là mùa Dâu tây. Hãy kiếm cho mình một vườn dâu có thể hái và thưởng thức tại vườn để cảm nhận hết độ ngon của Dâu tây đầu mùa.

Có rất nhiều vườn dâu tây công nghệ cao vừa cho tham quan chụp hình, và bạn có thể mua dâu tươi ngon tại vườn luôn nhé.

Du lịch Đà Lạt tháng 1

Da-lat-thang-1-rat-dep
Đà Lạt Tháng 1 rất đẹp

Click ngay: tìm hiểu khu du lịch Văn Thánh để biết những điều thú vị

Thông thường, rất nhiều người chọn tháng 1 để đi du lịch Đà Lạt. Lúc này thời tiết thuận lợi và phong cảnh ở Đà Lạt cũng rất đẹp.

Tháng 1 dương lịch hằng năm đúng vào thời điểm thời tiết Đà Lạt lạnh nhất trong năm. Vào thời điểm này thì vẫn còn lạnh dù thời tiết không còn mưa nhều như trước. Khi đi du lịch Đà Lạt vào tháng này bạn cần lưu ý những điều sau.

Những lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt tháng 1

  • Nên mang theo đồ ấm cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
  • Những người sợ lạnh có thể cân nhắc việc đi dạo vào ban đêm.
  • Nên sắp xếp đi du lịch Đà Lạt vào những ngày lễ đầu năm hoặc những khoảnh khắc có hoa Mai Anh Đào nở.
  • Tháng 1 năm 2020 cũng là dịp tết nguyên đán diễn ra nên hãy đặt phòng khách sạn trước vì thường rất dễ không đặt được phòng.

Khách sạn Đà Lạt tháng 1

Đà Lạt tháng 1 đặc biệt là thời điểm Tết dương lịch hay Tết nguyên đán, là thời điểm du lịch cao điểm. Chính vì thế, tình trạng cháy phòng diễn ra thường xuyên. Bạn nên đặt phòng trước 1 tháng để có được một chất lượng phòng tốt nhất.

Trên đây là du lịch Đà Lạt tháng 1 có gì và cần lưu ý những gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn  nhiều thông tin.

Rate this post