6 địa điểm du lịch An Giang nhất định phải đến một lần

Gương mặt

An Giang là nơi có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa đặc sắc. Do đó ở đây có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng khám phá những địa điểm du lịch An Giang nổi tiếng nhé.

Top 6 địa điểm du lịch An Giang thu hút khách du lịch

Chợ Nổi Long Xuyên

Nằm trên khu vực sông Hậu, gần Trung tâm thành phố Long Xuyên, chợ nổi Long Xuyên trở thành một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ mỗi khi đến An Giang du lịch. Khung thời gian đẹp nhất để tham quan là từ 5 giờ sáng. Không tấp nập như chợ nổi Cái Răng và cũng không ồn ào như chợ nổi Cái Bè, chợ nổi Long Xuyên ở đây được đánh giá là một trong những chợ nổi vẫn còn giữ được nét bình dị, nguyên sơ nhất.

Rừng tràm Trà Sư

Rung-tram-Tra-Su-dia-diem-du-lich-An-Giang-noi-tieng
Rừng tràm Trà Sư – địa điểm du lịch An Giang nổi tiếng

Xem thêm: du lịch 4.0 là gì?

Nằm ở địa chỉ ấp Văn Trà, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang, rừng tràm Trà Sư là một trong những địa danh nổi tiếng nhất không chỉ thu hút nhiều du khách tìm về check-in khám phá, khu rừng ngập mặn xinh đẹp này cũng đã từng lên nhiều mặt báo nổi tiếng bởi cảnh sắc có một không hai.
Khi đến rừng tràm tham quan bạn không thể bỏ lỡ những địa điểm như: đi tắc rang, cầu tre, thành phố chim bồ câu, nhà nghỉ Trống – Mái…

Chùa Tây An

Chùa Tây An nằm ở chân núi Sam thuộc xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc. Được xây dựng vào năm 1847, mang dáng dấp của một công trình kiến trúc Ấn Độ. Ngôi cổ tự đã được Bộ Văn hóa xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Đây cũng là ngôi chùa mang kiến trúc Việt kết hợp với Ấn Độ đầu tiên ở nước ta.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là một trong số 23 di tích Việt Nam đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012. Khu lưu niệm có 3 khu vực chính gồm ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đền thờ và nhà trưng bày.

Trong đó khu đền thờ và nhà trưng bày đối diện với ngôi nhà thời niên thiếu của Bác Tôn nằm trong khuôn viên 1.600 m². Đền thờ có kiến trúc cổ lầu tam cấp, thờ tượng bán thân Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Xung quanh đền được trang trí biểu tượng ngũ phúc (phúc, lộc, thọ, khang, ninh).

Ngôi nhà trưng bày nhiều hình ảnh, hiện vật, các tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn. Ngoài ra, trong khuôn viên của khu lưu niệm còn có các hiện vật như máy bay YAK-40, ký hiệu VNA.452, tàu Giang cảnh, ca nô mang tên Giải phóng,….

Hồ Tà Pạ An Giang

Ho-Ta-Pa-An-Giang-dia-diem-song-ao-cho-gioi-tre
Hồ Tà Pạ – An Giang địa điểm sống ảo cho giới trẻ

Xem thêm: du lịch 0 đồng là gì?

Hồ Tà Pạ được du khách ví như Tuyệt tình cốc ở miền Tây bởi vẻ đẹp thơ mộng, bình yên lạ kì. Đã từ lâu, nơi đây trở thành địa điểm du lịch An Giang nổi tiếng, thu hút nhiều giới trẻ tới để check in và cắm trại qua đêm.

Bao quanh hồ là các vách đá to dựng đứng, trông như một hàng rào bảo vệ mặt hồ. Điểm thú vị của hồ này là màu nước thay đổi liên tục. Nếu đến hồ Tà Pạ vào những ngày trời đẹp sẽ thấy nước hồ trong xanh, có thể nhìn tận đấy làm bao du khách mê mẩn.

Hồ Ông Thoại – Núi Sập

Nơi đây có nhiều ngọn núi trùng điệp, cao vút. Nhiều du khách ví đây như chốn bồng lai tiên cảnh vì vẻ đẹp thiên nhiên của nó. Núi Sập có độ cao hơn 85m với lòng hồ rộng gần 9ha và được chia thành ba hồ. Trong đó hồ lớn nhất gọi là Hồ Ông Thoại. Hồ này có đặc điểm nổi bật ở làn nước trong vắt, tĩnh lặng như mặt gương soi bóng của những ngọn núi. Trên lòng hồ có cây cầu sắt để du khách có thể tản bộ tham quan và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Trên đây là top 6 địa điểm du lịch An Giang nổi tiếng không thể bỏ lỡ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về An Giang và bỏ túi ngay những điểm du lịch miền Tây sông nước.

Rate this post