Du lịch Ai Cập khám phá bí ẩn và kỳ quan thế giới

Du lịch nước ngoài

Ai Cập hội tụ nhiều kỳ quan thế giới với những vị thần tượng trưng cho mặt trời và câu chuyện về xác ướp. Với những bí ẩn đó chắc hẳn nhiều người mong muốn có dịp du lịch Ai Cập với đầy sự huyền bí, hấp dẫn. Cùng theo dõi trong bài viết này để biết thêm về địa danh nơi đây.

1. Du lịch Ai Cập khám phá kỳ quan thế giới

Ai Cập nằm phía Đông Bắc của châu Phi, giáp danh Địa Trung Hải, Israel, Jordan, Sudan và Libya và là quốc gia duy nhất có lãnh thổ trải dài 3 châu lục:  Âu – Á – Phi.

Giới thiệu về Ai Cập cổ đại hình thành từ năm 3200 TCN và suy tàn vào năm 30 SCN. Lịch sử quốc gia này được chia thành 3 thời kì: Cổ vương quốc (năm 2686 – 2181 TCN), Trung vương quốc (2060 – 1802 TCN) và Tân vương quốc (1550 – 1077). Suốt chiều dài lịch sử gần 3000 năm đó đã có hơn 100 vị Pharaoh lên nắm quyền và xây dựng đế chế hùng mạnh.

Du lịch Ai Cập cổ đại
Du lịch Ai Cập cổ đại với nhiều điều bí ẩn

Khi du lịch Ai Cập chắc hẳn bạn sẽ từng nghe đến câu: “Con người bị khuất phục bởi thời gian. Còn thời gian bị khuất phục bởi kim tự tháp”. Có thể thấy, một kỳ quan nổi bật nhất của Ai Cập là đại kim tự tháp Giza, kim tự tháp đỏ và kim tự tháp bậc thang, kim tự tháp cong.

Chắc hẳn ít ai biết rằng, kỳ quan duy nhất trong 7 kỳ quan trên thế giới cổ đại còn tồn tại đến ngày này.

Kim tự tháp xây dựng tại Saqqara khoảng 4.600 năm trước, trong đó kim tự tháp bậc thang Djoser (Step Pyramid) xuất hiện đầu tiên ở Ai Cập với 6 bậc, cao khoảng 62 m và được phủ bằng đá vôi. Công trình bằng đá này có quy mô lớn cổ xưa nhất, chỉ sau thành phố đá ở Peru.

Có hai kim tự tháp cong (Bent Pyramid) với kim tự tháp Đỏ (Red Pyramid) được xây dựng bởi Pharaoh Sneferu.

>>> Xem thêm: Điểm đến thú vị khi du lịch Ecopark được yêu thích nhất

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng kim tự tháp cong là công trình cao khoảng 101 mét, và có chân đế khoảng 188 mét. Ngoài 2 góc nghiêng thì còn có hai lối vào. So với các kim tự tháp khác thì kim tự tháp cong khác lạ nhất khi 49 mét đầu tiên phần lớn giữ được vỏ đá vôi mịn bên ngoài và được xây dựng góc dốc 54 độ, và thon hơn về phía đỉnh.

Điểm ấn tượng nhất của Kim tự tháp Đỏ chính là nguyên liệu xây dựng toàn bằng đá sa thạch đỏ, với độ cao 104 m. Đây là kim tự tháp cao thứ 4 được xây dựng tại Ai Cập và cũng là thành công đầu tiên của nhân loại khi có được kim tự tháp bề mặt trơn mịn.

Du lịch Ai Cập bạn không thể bỏ qua đại kim tự tháp Giza. Trong đó có 3 kim tự tháp với tên gọi khác nhau là: Khufu, Menkaure và Khafre. Khufu được đánh giá kim tự tháp vĩ đại nhất khi có chiều cao lên đến 146m (tương đương với tòa nhà 40 tầng).

Theo các nhà khoa học, kim tự tháp Khufu được xây dựng bởi 5,9 triệu tấn đá với sự phục vụ của 20.000 người xây dựng trong suốt 20 năm. Cho đến nay, Giza còn chứa rất nhiều bí ẩn mà khoa học chưa lý giải được. Nó được xây dựng trên đường trung tuyến phân chia thế giới và liệu 3 đỉnh của kim tự tháp Giza thẳng hàng với 3 ngôi sao trong chòm sao Orion.

Những con người cổ đại có thể xây dựng một công trình bí ẩn mà vĩ đại đến vậy mà với thời đại hiện nay khó có thể làm được.

2. Nền văn minh Ai Cập vĩ đại

Chuyến du lịch Ai Cập sẽ giúp bạn khám phá thêm về lịch sử phát triển của quốc gia này. Khi Ai Cập phát triển cường thịnh từ hơn 4000 năm trước và suy tàn những năm đầu công nguyên thì những nói khác nền văn minh chỉ mới bắt đầu.

Du lịch Ai Cập cổ đại1
Du lịch Ai Cập với trải nghiệm thú vị

Ngoài kim tự tháp, mà đi dọc đất nước Ai Cập có thể khám phá những dấu ấn nền văn minh vĩ đại từ thuở sơ khai của loài người. Đó là con sông Nile – sự sống của Ai Cập mang đến làn nước mát lạnh.

Bạn có thể đi thuyền dọc theo sông từ Aswan đến Luxor ngắm nhìn cuộc sống của người dân hai bên bờ. Không nói quá khi con sông Nile là nhân chứng lịch sử cho bao nhiêu triều đại huy hoàng, sự kiện long trời lở đất và nền văn minh rực rỡ từ từ biến mất như dòng cát chảy qua kẽ tay.

>>> Xem thêm: Khám phá du lịch Cần Giờ với rất nhiều điểm đến thú vị

Cho đến nay, dọc theo sông Nile là thành phố huy hoàng, huyền bí và quyền uy nhất phải kể đến Luxor. Đây từng là nơi quan trọng giữ gìn hệ thống ngôi đền, lăng mộ kỳ vĩ của Ai Cập với hàng loạt công trình kiệt tác.

Du lịch Ai Cập giúp bạn khám phá những điều bí ẩn mà thiên nhiên mang lại, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post