Tìm hiểu du học ngành Y ở nước nào tốt nhất

Giáo Dục

Ngành Y học theo học trong nước được đã là một điều tốt và khi đi du học nữa thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời bởi bạn được hội nhập với y khoa thế giới. Cùng tìm hiểu ngay du học ngành Y ở nước nào tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Du học ngành Y ở nước nào tốt nhất

Du học ngành Y tại Mỹ

Sở hữu nền y học phát triển nhất thế giới

Khác với ở Việt Nam, hệ thống y tế ở Mỹ đa phần thuộc quản lý của tư nhân. Tuy nhiên, nó vẫn được quản lý chặt chẽ và có được kết quả cao trong việc khám chữa bệnh. Tất cả các trang thiết bị trong bệnh viện đều được lắp đặt hiện đại và bậc nhất. Vì thế, đội ngũ bác sĩ cũng là những người có tay nghề và có kỹ năng chuyên môn cao.

Có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn giúp du học dễ dàng hơn

My-co-nen-giao-duc-hien-dai
Mỹ có nền giáo dục hiện đại

Xem ngay: ngành Quân y là gì để biết thêm thông tin

Mỹ có rất nhiều học bổng dành cho du học sinh như học bổng chính phủ, học bổng riêng của các trường đại học,.. Thế nhưng riêng với ngành Y thì bạn còn được loại học bổng chuyên biệt chỉ dành riêng cho ngành Y như học bổng từ hiệp hội Y khoa Mỹ, học bổng National Health Service Corps, học bổng Health Careers của Gallagher Koster, và học bổng Nickens Student của AAMC.

Luôn có hỗ trợ sinh viên quốc tế

Đây là điều cùng đặc biệt là Mỹ dành cho du học sinh. Bên cạnh các gói học bổng và hỗ trợ về tài chính, các phòng ban của nhà trường còn cung cấp sự trợ giúp về mặt nơi ở, văn hóa ứng xử trong môi trường học đường và phát triển nghề nghiệp, luật lệ

Cơ hội việc làm mở rộng, thu nhập cao

So với các ngành khác, thời gian và chi phí bỏ ra để đào tạo lớn hơn nhiều nên mức lương dành cho sinh viên ngành Y sau khi nội trú cũng rất cao. Theo đó, khoảng 140.000 – 170.000 USD/năm (khoảng 3,3 tỷ – 4 tỷ đồng/năm). Hơn nữa, khi sở hữu tấm bằng đại học ngành Y khoa tại Mỹ chắc chắn cơ hội nghề nghiệp của bạn luôn rộng mở.

Tiên phong nghiên cứu Y khoa với 172 trường Y hàng đầu thế giới

Nhắc tới Mỹ chắc chắn không thể bỏ qua nền giáo dục. Mỹ sở hữu nền giáo dục bậc nhất đặc biệt là ngành Y.

Top 10 trường đào tạo ngành Y tốt nhất tại Mỹ

Theo “The QS University Rankings by Subject” 2022, dưới đây là bảng xếp hạng Top 10 trường Đại học đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới giúp bạn chọn lựa du học ngành Y ở nước nào tốt nhất.

 • Harvard University
 • University of Oxford;
 • Johns Hopkins University
 • University of Cambridge;
 • Stanford University;
 • Massachusetts Institute of Technology;
 • Karolinska Institutet;
 • UCL
 • University of California, San Francisco
 • Imperial College London.

Du học ngành Y tại Đức

1 trong những quốc gia an toàn nhất thế giới đó chính là nước Đức được đánh giá cao. Ngành Y khoa ở đất nước này cũng rất phá triển và là điểm đến của nhiều du học sinh.

Tại Đức, Chính phủ đã đưa ra chính sách miễn phí 100% học phí trong suốt 3 năm giúp cho sinh viên có thể yên tâm theo học mà không lo ngại về học phí. Các em sẽ được theo học với các giảng viên và bác sĩ chuyên gia hàng đầu trong ngành. Ngoài ra, ở tại trường còn có bệnh viện giúp các em được thực hành tốt nhất.

Sau khi học xong, bạn sẽ có cơ hội lập nghiệp định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp. Kể từ khi ra trường, bạn sẽ có 18 tháng để tiếp tục ở lại. Trong khoảng thời gian này vừa đủ để bạn có thể tìm được một công việc tốt và xin gia hạn visa dưới sự hỗ trợ của công ty.

Hàn Quốc

Thuận lợi

Khi theo học ngành Y tại Hàn Quốc, bạn sẽ được ở trong một môi trường giáo dục vô cùng hoàn thiện và phát triển. Bằng cấp khi theo học tại Hàn Quốc luôn có giá trị cao và được đón nhận trên nhiều cơ sở hàng đầu thế giới. Bạn cũng sẽ được làm quen, tiếp xúc với công nghệ tiên tiến trong quá trình học tập.

Khi học y tại Hàn Quốc bạn sẽ được học tập, nghiên cứu trong môi trường giáo dục hoàn thiện, phát triển và bằng cấp có giá trị cao. Những sinh viên tốt nghiệp ngành y tại Hàn Quốc luôn được chào đón tại những cơ sở y tế hàng đầu thế giới. Đặc biệt, trong quá trình học tập, bạn cũng sẽ được làm quen, tiếp xúc với công nghệ tiên tiến.

han-quoc-voi-nen-giao-duc-hien-dai
Hàn Quốc với nền giáo dục hiện đại

Click ngay: ngành Y dược thi khối nào để biết thêm thông tin

Các phòng thực hành tại các trường Hàn Quốc đều được chú trọng đầu tư rất lớn. Điều này giúp phục vụ tốt nhất cho hoạt động nghiên cứu của sinh viên.

Thêm nữa, khi theo học ngành Y, bạn cũng sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành, những chuyên gia hàng đầu, được đào tạo trong và ngoài nước. Như vậy bằng cấp của bạn sẽ vô cùng giá trị.

Khó khăn

Bên cạnh đó cũng sẽ có những khó khăn gặp phải bạn cần lưu ý:

 • Yêu cầu học tập khắt khe bởi ngành học tương đối khó;
 • Để xin được visa sang Hàn phải đủ yêu cầu về tài chính;
 • Yêu cầu năng lực tiếng Hàn từ khá trở lên;
 • So với các ngành học khác, thời gian học dài.

Cơ hội nghề nghiệp khi đi du học Hàn Quốc ngành Y

Trong lĩnh vực y khoa, Hàn Quốc là đất nước đạt nhiều thành tựu về nghiên cứu. Du học Hàn Quốc ngành Y sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm vì Hàn là sự phát triển vượt bật nhất nhì khu vực Châu Á và chất lượng giáo dục hàng đầu vì vậy.

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành y ra trường đều có cơ hội trở thành bác sĩ chuyên môn đầu ngành, hoặc nắm giữ các vị trí quan trọng trong bệnh viện, bác sĩ gia đình, chuyên gia, nhà nghiên cứu y học tại các trung tâm thí nghiệm, mở phòng khám tư.

 • Một số mức lương khởi điểm khi tốt nghiệp ngành Y tại Hàn Quốc:
 • Bác sĩ y học dự phòng hạng III, Bác sĩ hạng III: Lương từ 23 – 27 triệu VNĐ;
 • Bác sĩ y học dự phòng chính hạng II, Bác sĩ chính hạng II: Lương từ 25 triệu VNĐ;
 • Bác sĩ y học dự phòng cao cấp hạng I, Bác sĩ cao cấp hạng I: Lương từ 40 triệu VNĐ;
 • Y sĩ: Lương từ 20 – 25 triệu.

Như vậy với bài viết trên chúng ta đã có được câu trả lời cho du học ngành Y ở nước nào tốt nhất. Nếu bạn yêu thích và muốn mở rộng cơ hội hãy tiếp tục ước mơ của mình trên các đất nước lớn của thế giới.

Rate this post