Du học Hàn Quốc ngành Y có khó không?

Du lịch nước ngoài

Ngành Y là ngành liên quan mật thiết tới sức khỏe, đời sống của con người. Do đó không chỉ riêng Việt Nam mà ở bất cứ quốc gia nào cũng thế, trong đó có Hàn Quốc rất quan tâm đến ngành này. Vì vậy, ngành Y ở Hàn Quốc cũng rất…khó không khác gì Việt Nam. Vậy du học Hàn Quốc ngành Y cần những điều kiện gì?.

Du học ngành Y ở Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ

Có lẽ bạn đã từng xem rất nhiều bộ phim Hàn Quốc nói về chủ đề y khoa và đó là những phản ánh chân thực về nền y học tiên tiến đang ngày càng phát triển mạnh mẽ của quốc gia này.

Quả thật vậy, Hàn Quốc là một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều đang góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của ngành y tại quốc gia này.

Theo học ngành y tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giảng dạy những thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới cùng những cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học y tại Hàn Quốc luôn coi trọng xây dựng cơ sở vật chất, cũng như trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến để có thể giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất và có điều kiện học tập, nghiên cứu một cách thuận tiện nhất.

Tại sao bạn muốn theo học ngành Y tại Hàn Quốc?

Tại sao bạn muốn theo học ngành Y tại Hàn Quốc?

Đội ngũ giảng viên y khoa tại Hàn Quốc đều là những bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các giảng viên sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Một điều hấp dẫn nữa khiến nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc ngành y chính là sự song hành giữa ngành y học phương tây và phương đông. Cũng giống Việt Nam, hiện nay Hàn Quốc đang tìm cách kết hợp những ưu điểm của Tây y và Đông y để tìm ra những phương pháp điều trị tốt nhất dành cho bệnh nhân. Bởi vậy, du học Hàn Quốc ngành y học cổ truyền cũng là một bước đi rất vững dành cho bạn.

Hấp dẫn nhưng du học ngành Y ở Hàn Quốc rất…khó

Ở Việt Nam, chúng ta thường có câu “Nhất y, nhì dược”, như vậy cũng có thể thấy được tầm quan trọng cũng như mức độ khó nhằn của ngành Y. Chính bởi thế, không riêng Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới và cả Hàn Quốc cũng vậy, đây là một ngành học rất khó và đòi hỏi cao ở sinh viên theo học.

Chương trình đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc khá khắt khe và đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực hết mình để có có thể đạt được thành tích tốt. Chính bởi vậy, có kết quả nghiên cứu đưa ra là chỉ có khoảng 1% sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc đăng ký theo học ngành này.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh đầu vào cũng như cạnh tranh trong quá trình học tại các trường đại học ngành Y tại Hàn cao hơn rất nhiều các khóa sau đại học. Sinh viên muốn học cao học ngành Y tại Hàn Quốc bên cạnh những hồ sơ như khi đăng ký học đại học còn cần phải nộp kèm theo điểm MEET (Media Education Elegibility Test) – đây là điểm thi bắt buộc các bạn phải có.

Du học ngành Y ở Hàn Quốc rất khó

Du học ngành Y ở Hàn Quốc rất khó

Trong quá trình du học ngành Y ở Hàn Quốc các bạn sẽ được đào tạo lý thuyết tại lớp học, ngoài ra còn có những giờ thực hành và thực tập tại các phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu cũng như các bệnh viện uy tín. Thời gian thực tập sẽ có những bài kiểm tra khá khắc nghiệt để rèn tính kỷ luật, kỹ năng chuyên môn cùng khả năng chịu đựng áp lực công việc của sinh viên.

Du học Hàn Quốc ngành  cần khả năng gì?

Nếu nói đến du học Hàn Quốc cần điều kiện gì thì câu trả lời sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng với ngành Y, yêu cầu sẽ đòi hỏi cao hơn và khả năng của bạn liệu có đủ để đi du học ngành Y ở Hàn Quốc hay không còn rất khó nói.

  • Ngôn ngữ: Đây hiển nhiên là rào cản đầu tiên khi bạn muốn đi du học ở bất cứ đâu, đặc biệt là ngành Y ở Hàn Quốc. Tại sao lại nói vậy? Đơn giản là bởi vì học ngành Y bằng tiếng Việt đã khó với những thuật ngữ Y học khó hiểu. Cho dù bạn đạt Topik 6 hay IELTS 8.5 đi chăng nữa thì để hiểu hết và thực hành vẫn là một điều vô cùng khó.
  • Thời gian: Có lẽ bạn cũng biết, học ngành Y ở Việt Nam cũng phải mất từ 6 đến 10 năm, từ chuyên tu, đến thực tập và hơn thế nữa. Ở Hàn Quốc cũng không khác là bao, bạn cũng phải mất đến 10 năm mới có được chút tay nghề và khả năng xin việc ở đây không hề dễ, nếu có về nước thì việc đó cũng không hề dễ dàng.
  • Tài chính: Riêng ngành Y ở Hàn Quốc đã có chi phí đắt đỏ hơn các ngành khác. Bên cạnh đó, học ngành này rất bận rộn và bạn không thể có đủ thời gian để đi làm thêm. Do đó, bạn và gia đình phải xác định có đủ khả năng tài chính cho 10 năm học tại Hàn hay không.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn phần nào đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)