Đi phượt là gì? Tại sao đi phượt lại thu hút giới trẻ?

Phượt

Phượt là một trong những từ khóa hot trong cộng đồng giới trẻ yêu thích du lịch trải nghiệm và thích khám phá những vùng đất lạ. Vậy thực chất đi phượt là gì? Các bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đi phượt là gì?

Trong vài năm trở lại đây phượt là một trào lưu hot được sự đón nhận nhiệt tình từ các bạn trẻ. Từ “phượt” tiếng Anh có thể viết là: Backpacking, hoặc: to rough it [on the road]/when traveling”. Phượt nó có thể hiểu đơn giản Phượt là một hình thức du lịch bụi.

Phượt thực chất là du lịch nhỏ lẻ, du lịch bụi theo hướng trải nghiệm và khám phá đến những vùng đất khác nhau nhằm chinh phục những thử thách, ngắm nhìn cuộc sống, con người, tìm kiếm cái đẹp, mới lạ và thử sức bản thân ở môi trường mới như đi rừng, leo núi, thám hiểm, lữ hành…. Đôi khi, đi phượt chính là xa rời cuộc sống hiện tại để thay đổi cái nhìn, cân bằng lại cuộc sống.

đi phượt tiếng anh là gì Đi phượt tiếng anh là gì

Đi phượt thường không có cố định về hành trình mà là tùy hứng, tùy tâm trạng, không theo bất cứ khuôn mẫu nào. Điểm khác với du lịch là đi phượt không quan trọng việc đi bằng gì, ngủ ở đâu, ăn như thế nào hay chơi ra sao mà chỉ phụ thuộc vào một yếu tố đó là có muốn đi hay không.

Với phong cách tự do, phóng khoáng, không bị áp lực của đi phượt chính là sức hút đối với những bạn trẻ – những người có đam mê tìm hiểu thế giới và cuộc sống rộng lớn.

>>>> Tham khảo thêm: Cùng bạn bè và gia đình du lịch Hà Nội 1 ngày nên đi đâu

Tại sao đi phượt lại thu hút giới trẻ

Có thể thấy rõ ràng hoạt động đi phượt đang ngày càng trở nên quen thuộc, được đông đảo nhiều người tham gia. Không chỉ riêng giới trẻ, mà hiện nay đi phượt còn được đón nhận với đa dạng tầng lớp người dân bất kể độ tuổi hay giới tính.

Khám phá địa lý, văn hóa vùng miền

Đi phượt sẽ đem lại rất nhiều điều thú vị, bổ ích cho những người tham gia, nó không chỉ đơn thuần là sự hưởng thụ, thư giãn mà còn đem đến cho những phượt thủ này những cảm nhận mới mẻ và những khám phá mới cho bản thân về cảnh đẹp, con người, văn hóa tại mỗi vùng miền.

Rèn luyện ý chí bản thân

đi phượt có nghĩa là gìĐi phượt có nghĩa là gì

Điểm vô cùng đặc biệt của đi phượt nữa là giúp chúng ta khám phá được con người của mình, rèn luyện được tính độc lập, kiên trì, tinh thần tập thể, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Khi tham gia phượt, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm về những hành động của mình, sự an toàn của bản thân cũng như đồng đội. Qua những chuyến đi phượt này, bạn sẽ cảm thấy mình trở nên bản lĩnh, mạnh mẽ, gan góc hơn và có thêm nhiều kỹ năng sống hơn.

Giảm stress

Ngoài những lợi ích trên phượt còn giúp bạn rèn luyện được sức khỏe, giảm stress, căng thẳng, bế tắc trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Khi bạn bỏ lại được tất cả những áp lực, xô bồ của cuộc sống lại, bạn xách ba lô lên đi để cảm nhận những điều mới mẻ của cuộc sống sẽ tuyệt vời đến chừng nào.

Kết nối con người

Mỗi chuyến đi phượt là mỗi lần chúng ta được kết bạn mới. Đi phượt đưa ta đến nhiều địa danh khác nhau, gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của người dân địa phương, được sống như chính người bản xứ. Chẳng thế mà đã có rất nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng nhờ việc tác giả được sống cùng và nghe kể từ chính người dân địa phương được xuất bản. Các bản sử thi anh hùng mà chúng ta được học cũng xuất phát từ chính các câu chuyện mà già làng kể cho người dân trong làng cũng như con cháu nghe.

Trên đây là những thông tin mà bài viết chia sẻ về vấn đề đi phượt là gì. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc sẽ có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc về xu hướng đi phượt của giới trẻ. 

Rate this post