Đi du lịch Sapa từ thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Kinh nghiệm du lịch

Sapa thuộc tỉnh Lào Cai, nằm ở miền Tây Bắc của tổ quốc, từ lâu đã trở thành địa điểm muốn đặt chân tới của biết bao lữ hành. Vậy nếu muốn đi du lịch Sapa từ thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi như thế nào?.

Du lịch Sapa từ TPHCM di chuyển như thế nào?

Kinh nghiệm đến với “nơi gặp gỡ của đất trời” nếu xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều chia sẻ hay bạn có thể tham khảo.

Sapa “thị trấn trong mây” thuộc tỉnh Lào Cai, nằm ở miền Tây Bắc của tổ quốc. Sapa cách TPHCM đến 2000km, mất 35 giờ lái xe, tức 2 ngày di chuyển.

sapa-luon-la-diem-den-duoc-nhieu-nguoi-uu-tien-lua-chon

Sapa luôn là điểm đến được nhiều người ưu tiên lựa chọn

Sapa – vùng đất yên bình, muốn đến được Sapa bạn phải đi qua 2 chặng đường: TPHCM – Hà Nội và Hà Nội – Sapa. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể du lịch Sapa từ TPHCM tiết kiệm thời gian hơn.

Phương thức di chuyển du lịch Sapa từ TP.HCM

Quãng đường di chuyển du lịch Sapa từ TP.HCM du khách phải trải qua một chặng đường rất xa gần 2000 cây số, tương đương với 35 giờ lái xe liên tục. Từ TP.HCM đi Sapa là một quãng đường rất xa, du lịch Sapa từ TP.HCM du khách nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 2 – tháng 6 hoặc tháng 9 – tháng 11. Vì thời điểm này việc di chuyển từ Nam ra Bắc sẽ được dễ dàng và bảo đảm an toàn hơn. Đây là những khoảng thời gian có thời tiết ổn định nhất, ít mưa và sương mù bao phủ.

Phương tiện di chuyển từ TPHCM đi Hà Nội

Du lịch Sapa từ thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên bạn phải di chuyển từ TPHCM ra thủ đô Nà Nội từ Hà Nội đi lên Sapa – Lào Cai. Bạn có thể di chuyển TPHCM – Hà Nội, theo các hình thức sau:

Máy bay: bạn chỉ mất khoảng 2h bay từ sân bay Tân Sơn Nhất xuống sân bay Nội Bài. Đây là lựa chọn tối ưu nhất nhưng chi phí tương đối cao, bạn săn vé máy bay giá rẻ từ các hãng hàng không để ra Hà Nội như: Vietjet Air, Bamboo, Vietnam Airline….

Tàu hỏa: Di chuyển khoảng 30 giờ di chuyển, chi phí dao đồng từ 600.000 – 1.200.000VNĐ/người. Bạn có thể đặt vé trên trang Tổng công ty đường sắt Việt Nam nhé.

Du lịch Sapa từ TP.HCM làm 2 chặng, TP.HCM – Hà Nội và sau đó di chuyển từ Hà Nội đi Sapa.

Ô tô: Thời gian di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội bằng xe khách mất khoảng2 ngày di chuyển. Do quãng đường quá xa nên rất ít ai đi bằng phương tiện này.

Máy bay là cách di chuyển thông minh và hợp lý nhất, bạn nên săn vé rẻ để lựa chọn cho hành trình di chuyển của mình.

Di chuyển từ Hà Nội đến Lào Cai – Sapa

Sau khi đến Hà Nội, du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa để lên Lào Cai phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình.

Phương tiện di chuyển tại Sapa

Sau khi đã đến được với Sapa, du khách có thể lựa chọn xe ôm hoặc thuê xe máy tự lái. Phương tiện di chuyển ở Sapa chủ yếu đó là xe máy để tham quan được các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây. Du khách có thể liên hệ ngay tại nhà nghỉ, khách sạn thuê xe máy với giá thuê khoảng 150.000 đồng/ngày. Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng taxi, xe đạp vào sâu trong các bản làng dân tộc vùng cao.

Du lịch Sapa từ TPHCM nên đi vào thời điểm nào?

Mùa Xuân Sapa muôn hoa Tây Bắc đua nhau khoe sắc, Sapa mang trong mình vẻ đẹp bốn mùa, mỗi mùa có nét đẹp riêng. Mùa thu Sapa vàng ươm rực rỡ mùa lúa chin, mùa đông Sapa giá lạnh trong tuyết rơi, mùa hạ Sapa tiết trời mát mẻ.

Thời khác Sapa đẹp trọn vẹn nhất là từ tháng 8 – tháng 10, Sapa vàng rợp mùa lúa chin, đẹp yên bình với những thửa ruộng bậc thang tạo nên khung cảnh đầy yên bình.

Đến Sapa bạn bạn nên đến những địa điểm tham quan dưới đây.

  • Cổng Trời ở Sapa
  • Bản Cát Cát của dân tộc H’mông
  • Đỉnh núi Fansipan
  • Thác Bạc hùng vĩ
  • Tả Van
  • Nhà thờ đá Sapa
  • Sân Mây trên núi Hàm Rồng
  • Thác Tình yêu thơ mộng
Rate this post