Giải đáp thắc mắc: Đi du lịch cần mang gì?

Gương mặt

Để có một chuyến đi hoàn hảo, hạn chế được những rủi ro không đáng có thì bạn nên biết đi du lịch cần mang gì? Bài viết sau đây xin giới thiệu cho bạn những vật dụng quan trọng cần mang theo khi đi du lịch.

Đi du lịch cần mang gì?

Giấy tờ tùy thân

Đi du lịch tại bất cứ địa điểm nào, giấy tờ tùy thân luôn là thứ bắt buộc phải có. Những giấy tờ như chứng minh thư hay căn cước công dân là bắt buộc để check-in khách sạn, ra sân bay và khi sử dụng các dịch vụ khác cũng có thể yêu cầu thẻ căn cước.

Một số giấy tờ tùy thân cần mang đi khi đi du lịch như:

  • Visa, hộ chiếu: nếu bạn đi du lịch nước ngoài.
  • Chứng minh thư/thẻ căn cước công dân: luôn mang khi đi bất cứ đâu.
  • Giấy phép lái xe: nếu bạn muốn tự di chuyển bằng phương tiện tại nơi đến.

Tiền mặt và thẻ ngân hàng

di-du-lich-can-mang-gi
Đi du lịch cần mang gì

Xem thêm: du lịch an giang ở đâu đẹp?

Đi du lịch cần mang gì chắc chắn không thể thiếu tiền mặt và thẻ tín dụng. Theo đó, bạn nên có sẵn một ít tiền mặt, số tiền còn lại nên giữ lại trong thẻ ngân hàng. Điều này vừa an toàn lại thuận tiện cho hành trình.

Trước khi đi du lịch, bạn cần chuẩn bị đủ ngân sách cho chuyến đi đó để có thể xử lý và thanh toán khi cần thiết. Đối với tiền mặt, bạn có thể dùng để trả cho những hóa đơn có giá trị nhỏ như xe cộ, hàng quán, quần áo. Tuy nhiên đối với những hóa đơn có giá trị cao thì bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán nhằm đảm bảo an toàn.

 Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Mặc dù ở một số khách sạn đã có sẵn đồ vệ sinh cá nhân như: kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu và sữa tắm. Tuy nhiên bạn vẫn nên mang theo những vật dụng vệ sinh cá nhân này vì đồ tại khách sạn thường là đồ dùng một lần, nên chất lượng sẽ không bằng với những đồ bạn hay dùng.

Thuốc men

Di-du-lich-can-mang-theo-thuoc-de-de-phong-cac-van-de-ve-suc-khoe-co-the-phat-sinh
Đi du lịch cần mang theo thuốc để đề phòng các vấn đề về sức khỏe có thể phát sinh

Xem thêm: du lịch Kim Bôi Hòa Bình có gì đẹp

Để đề phòng các vấn đề về sức khỏe có thể phát sinh gây ảnh hưởng đến chuyến đi. Tốt nhất bạn cần chuẩn bị một ít thuốc men dự phòng cho các bệnh thường gặp như: đau đầu, hạ sốt, đau bụng, cảm cúm, thuốc chống say tàu xe, thuốc chống côn trùng, dầu gió, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng,.. Tất nhiên, trong trường hợp ốm nặng thì vẫn phải đến gặp bác sĩ hoặc trung tâm y tế ở địa phương để được hỗ trợ.

Đồ điện tử

Chắc chắn những món đồ như điện thoại, sạc pin dự phòng, máy nghe nhạc, máy ảnh,…sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong chuyến đi xa của bạn. Nó sẽ là phương tiện giúp bạn liên lạc hoặc thư giãn tinh thần được thoải mái hơn. Do vậy khi đi du lịch xa đừng quên mang theo những món đồ trên.

Trên đây, bài viết đã giải đáp giúp bạn thắc mắc đi du lịch cần mang gì. Nếu bạn đang đau đầu chưa biết phải mang những vật dụng nào khi đi du lịch, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Rate this post