Cao đẳng Dược vừa học vừa làm mang lại những lợi ích gì?

Tin Tức

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn tham gia học cao đẳng Dược vừa học vừa làm bởi không cần dành quá nhiều thời gian cho việc học. Thông qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Cao đẳng Dược vừa học vừa làm mang lại những lợi ích gì?

Lợi ích theo học cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm

Cao đẳng Dược vừa học vừa làm được rất nhiều người lựa chọn, nhưng cụ thể cao đẳng Dược vừa học vừa làm mang lại những lợi ích gì?. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn tham gia học cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm bởi công việc của bạn vẫn được đảm bảo mà việc học cũng không hề bị gián đoạn.

Trên cả nước có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của ngành Dược. Trong đó, trường Cao Đẳng Dược HCM là một trong những ngôi trường chất lượng tốt, luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể vừa theo học lại vừa đi làm. Trường thu hút đông đảo số lượng sinh viên theo học mỗi năm. Sinh viên sau khi đăng ký sẽ được học tập chuyên nghiệp với đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, kỹ thuật giảng dạy tốt. Giảng viên của trường đều là người có trình độ chuyên môn cao. Trường cũng luôn chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất để đảm bảo việc dạy học mang lại chất lượng dạy học hiệu quả cho sinh viên.

Ngoài việc học kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm để sau khi tốt nghiệp sẽ vừng vàng trong công việc. Đây là nền tảng vững chắc để sinh viên sau khi tốt nghiệp, trải qua quá trình hình thành và phát triển Cao Đẳng Dược HCM là điểm đến lý tưởng cho sự lựa chọn của người hiện nay. 

cao-dang-duoc-vua-hoc-vua-lam-duoc-rat-nhieu-nguoi-lua-chon

Cao đẳng Dược vừa học vừa làm được rất nhiều người lựa chọn

Vừa học văn bằng 2 cao đẳng Dược vừa làm

Chương trình cao đẳng Dược chính quy có thời gian học là 3 năm khi học văn bằng 2 cao đẳng Dược chỉ trong vòng từ 18-20 tháng. Những sinh viên theo học văn bằng 2 cao đẳng Dược thường đã có công việc ổn định, có nhu cầu muốn có thêm 1 văn bằng khác để có thêm cơ hội trong tương lai. Tuy thời gian học  rút ngắn nhưng chất lượng đào tạo lại không hề thay đổi. Do đã đi làm nên họ không thể theo học ban ngày vào giờ hành chính tại trường. 

Nhằm giải quyết được vấn đề này, Cao Đẳng Dược HCM đã xây dựng thời gian học linh hoạt hơn để sinh viên có thể đăng ký. Lịch học thông thường là những buổi học ngoài giờ hành chính (Các buổi tối từ thứ 2 – thứ 6) hay 2 ngày cuối tuần (T7 và Chủ nhật). Nhờ thế sinh viên có thể duy trì được mức thu nhập cá nhân mà vẫn đi học được Văn bằng 2. Đây chính là hình thức đào tạo cao đẳng Dược theo hệ vừa học vừa làm. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm sinh viên được cấp bằng Văn bằng 2 cao đẳng dược chính quy. Nếu bạn đang làm công việc liên quan đến Y tế thì sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn tùy vào năng lực bản thân, khả năng thăng tiến trong sự nghiệp cao.

truong-cao-dang-duoc-hcm-hien-dang-dao-tao-nhieu-khoa-hoc-van-bang-2

Trường Cao Đẳng Dược HCM hiện đang đào tạo nhiều khóa học văn bằng 2

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn thay đổi công việc thì có thể lựa chọn những vị trí như: Dược sĩ tham gia công tác đào tạo Dược, Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất, mở quầy thuốc, Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện, Trình dược viên, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Cán bộ Y Dược tại các Trung tâm Y tế, Trạm xá…

Hiện nay, ngành Dược là một trong 8 lĩnh vực lao động Việt Nam được phép đi xuất khẩu lao động tự do trong khối khu vực ASEAN. Đây cũng như cơ hội việc làm lớn cho bạn trẻ năng động, dám thử thách bản thân học ngành Y Dược. Các em nên nhanh chóng đăng ký cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm nắm bắt thời cơ này để có cơ hội thay đổi cuộc sống. Thay vì chỉ tập trung học bạn có thể vừa học vừa làm để có thêm cơ hội, bạn sẽ trở thành một trong những phần vô cùng quan trọng trong ngành Dược tương lai.

Những môn học Cao đẳng dược vừa học vừa làm

NGÀNH: DƯỢC LIÊN THÔNG TỪ TRUNG CẤP Y DƯỢC
HỆ: VỪA LÀM VỪA HỌC 
TT MÔN HỌC ĐƠN VỊ HỌC TRÌNH GHI CHÚ    
TS LT TH
HỌC KỲ I: 
1 Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin 8 8 0  = 5 tín chỉ 
2 Ngoại ngữ (Tiếng Anh) Chuyên ngành 4 4 0    
3 Xác suất – Thống kê y dược 3 2 1    
4 Vật lý đại cương 2 1 1    
5 Sinh học và Di truyền 2 2 0    
6 Thiết bị và an toàn lao động trong phòng thí nghiệm 3 2 1    
7 Hóa học đại cương – Vô cương 4 2 2    
8 Hóa hữu cơ 3 2 1    
Tổng cộng 29 23 6    
HỌC KỲ II:  
1 Tư tưởng Hồ Chí Minh 3 3 0  = 2 tín chỉ  
2 Phương pháp nghiên cứu khoa học 2 1 1    
3 Vi sinh – Ký sinh trùng 3 2 1    
4 Hóa sinh 3 3 0    
5 Thực vật 2 2 0    
6 Hóa phân tích 5 3 2    
7 Giải phẩu – sinh lý 5 4 1    
8 Pháp luật – Tổ chức quản lý dược 3 3 0    
9 Kỹ năng giao tiếp và bán hàng 2 1 1    
10 Kỹ năng tiếp cận và phát triển nghề nghiệp 2 1 1    
Tổng cộng 30 23 7    
HỌC KỲ III:  
1 Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản ViệtNam 4 4 0  = 3 tín chỉ  
2 Dược lâm sàng 4 2 2    
3 Dược liệu 2 1 1    
4 Quản lý tồn trữ thuốc 3 1 2    
5 Đảm bảo chất lượng thuốc 2 1 1    
6 Y học cổ truyền 3 2 1    
7 Kinh tế dược 3 2 1    
8 Marketing dược 2 2 0    
9 Thực tế ngành 5 0 5    
10 Ôn và thi tốt nghiệp 10      
 – Cơ sở ngành 2 0
 – Chuyên ngành 3 5
TỔNG CỘNG
28 15 13    

Học cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm ở đâu?

Trường Cao Đẳng Dược HCM hiện đang đào tạo nhiều khóa học văn bằng 2 vừa học vừa làm có việc làm ổn định. Khung chương trình gắn liền với hệ thống bệnh viện giúp sinh viên có kỹ năng ngay sau khi tốt nghiệp. Năm 2021, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh  Cao đẳng Dược  hệ vừa học vừa làm ngoài giờ hành chính với khung thời gian đào tạo linh hoạt, bài bản

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược ( ăn bằng 2 Cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm) từ 18 – 20 tháng tùy thuộc vào bằng cấp của thí sinh.Thí sinh trên cả nước nếu như có nhu cầu học thêm Văn bằng 2 – Cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ dưới đây và gửi về Trường:

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lợi ích theo học cao đẳng Dược hệ vừa học vừa làm. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành học này và giúp bạn chọn được trường học tập phù hợp.

Rate this post