Khám phá khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang

Khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang – du ngoại phong cảnh và du lịch tâm linh

Du lịch trong nước

Về với Bắc Giang, ai đó nên một lần ghé qua khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang – nơi hòa mình với tự nhiên, thiên nhiên tuyệt đẹp. Khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang được coi là quần thể sinh thái bởi nó bao quanh là rừng, núi và thác nước tự nhiên. Nó không chỉ mang nét đẹp tự nhiên mà còn gắn liền với những công trình kiến tạo nên nét tâm linh huyền bí.

1. Vẻ đẹp tự nhiên tại khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang

Khu du lịch Suối Mỡ thuộc địa phận xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, cách thành phố Bắc Giang khoảng 32km về phía Đông Bắc. suối mỡ là tên một con suối nhỏ chảy quanh co quanh thung lung Huyền Đinh- Yên Tử tạo ra nhiều thác nước nhỏ với bọt trắng xóa thật đẹp.

Đến với khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang bạn có thể lựa chọn các địa điểm tham quan như đỉnh Rồng Khế, thác Thùm Thùm, vọng Ngắm Trăng…

Khu du lịch suối mỡ bắc giang với cảnh thiên nhiên hùng vĩKhu du lịch suối mỡ bắc giang với cảnh thiên nhiên hùng vĩ

*** Xem thêm ngay: Khu du lịch suối mơ quận 9 – quà tặng từ thiên nhiên giữa lòng Sài Gòn

Nơi đây còn khá hoang sơ nên bạn sẽ cảm nhận được những gì tự nhiên nhất. các bạn trẻ tha hồ hào mình vào những dòng nước mát của thác mát lạnh. Những lần té nước vui đùa rạng ngời trên khuôn mặt các bé khi được tự do vùng vẫy với làn nước trong vắt. những bạn ưa sự nhẹ nhàng có thể lựa chọn lội suối. Bạn cũng nên đi thật chắc chân bởi những viên đá ở lâu dưới nước sẽ có rêu mọc xung quanh khiến chúng ta dễ bi trơn trượt.

Bạn cũng có thê có những hoạt động cắm trại, vui chơi bên dòng suối Mỡ. Có những đoàn còn tổ chức cắm trại, nướng đồ nướng thật ngon. Thật tuyệt vời khi vừa được hòa mình vào thiên nhiên vừa được vui chơi ăn uống bên những người bạn của mình.

Hiện nay, suối Mỡ đang được đầu tư xây dựng trở thành trung tâm du lịch trọng điểm tại Bắc Giang. Tuy nhiên, một số người lại yêu vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ của suối Mỡ hiện giờ bởi họ đến đây như tìm kiếm sự thanh thản nơi tự nhiên của núi rừng và cũng đến đây để tìm kiến sự thanh thản chốn tâm linh.

2. Nét đẹp văn hóa tâm linh tại khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang

Tương truyền lại rằng. đền Suối Mỡ là nơi thờ Công chúa Quế Mỵ Nương thời Hùng Vương thứ 9, người có công mở dòng Suối Mỡ, dạy nhân dân làm ruộng, làm nương rẫy.

Trong một lần thưởng ngoại tới nơi đây, nàng công chúa không khỏi sót xa khi nhìn thấy đất đai cằn cỗi. Nàng vô tình ấn 5 đầu ngón tay xuống dưới đất thật sâu. Đột nhiên, có một dòng nước mặt chảy xuống dần dần biến thành một dòng suối. Nhân dân vui mừng khôn thể tả xiết khi có nước chăm bón, tưới cho đồng ruộng. Nhờ đó mà đất đai nơi đây trở nên màu mỡ, trù phú hơn.

Khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang - du ngoại phong cảnh và du lịch tâm linhKhu du lịch suối Mỡ Bắc Giang – tổ chức lễ hội tưởng nhớ hằng năm

Để tưởng nhớ công chúa Mỵ Nương thời vua Hùng thứ 9, nhân dân đã lập đền thờ bên dòng suối Mỡ hay còn gọi là suối Mẫu lấy tên là đền thờ thánh Mẫu Thượng Ngàn. Về sau, người ta xây đền Thượng, đền Trung, đền hạ ở hai bên suối để tò lòng thành kính với công chúa.

Ngày nay, ngày 30 tháng 3 và 1 tháng 4 âm lịch hằng năm đều diễn ra hội đền với phần lễ trang trọng và phần hội với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn tại khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang.

Du khách tham quan ku du lịch Suối Mỡ có thể đến thăm quan các công trình tạo thành một khu liên hoàn: đền Hạ, đền Trung, đền Thượng (có từ thời nhà Lê, thế kỷ XV – XVI), đền Trần, đền Quan, đền Cô Bé Cây Xanh…

Khu du lịch suối Mỡ đang trong thời gian xây dựng tuy nhiên cũng đã hình thành nhiều khu tham quan với nhiều hình thức khác nhau như tham quan, nghỉ dưỡng, tắm suối, cắm trại, vui chơi, mua sắm, ẩm thực…

Du khách đến đây không thể bỏ qua những món đặc sản của Bắc Giang như Bánh vắt vai Lục Ngạn, xôi ngũ sắc, bánh đúc Đồng Quan, khâu nhục Lục Ngạn, bánh cua đa Yên Dũng, chè đỗ dài Mỹ Độ ở Xương Giang, bánh giò Đa Mai…Du khách cũng có thể mua những món quà này làm quà du lịch thăm quan khu du lịch tại Bắc Giang.

Là một con người miền Bắc hay một con người mang dòng máu Việt nếu chưa đến khu du lịch suối Mỡ Bắc Giang thì thật thiếu sót. Đến với Bắc Giang để cảm nhận nét đẹp tự nhiên, nét đẹp con người nơi đây.

5/5 - (1 bình chọn)